ออโต้โมแบค / automobac

น้ำมันเครื่องสังเคราะห์ AMSOIL รุ่น 20W-50 สำหรับมอเตอร์ไซค์ขนาดใหญ่ ขนาด 0.946 ลิตร

฿970.00 ฿825
น้ำมันเครื่องสังเคราะห์ AMSOIL รุ่น 20W-50 สำหรับมอเตอร์ไซค์ขนาดใหญ่ ขนาด 0.946 ลิตร
เหลือ 99 ชิ้น
ซื้อเลย
หยิบลงตะกร้า
  • หมวดหมู่ : น้ำมันเครื่อง มอเตอร์ไซค์
  • รหัสสินค้า : 002672

รายละเอียดสินค้า น้ำมันเครื่องสังเคราะห์ AMSOIL รุ่น 20W-50 สำหรับมอเตอร์ไซค์ขนาดใหญ่ ขนาด 0.946 ลิตร

20W-50 Advanced Synthetic Motorcycle Oil (MCV)

 

มาตรฐาน API SG, SL/CF, CG-4; JASO MA/MA2; ISO-L-EMA2; API GL-1

 

เป็น สูตรขั้นสูงที่รองรับการทำงานหลายหน้าที่ และเป็นสูตรแนะนำสำหรับเครื่องยนต์ 4 จังหวะที่ระบายความร้อนด้วยของเหลวและอากาศ สามารถใช้งานกับเครื่องยนต์ เกียร์ และเฟือง แต่ไม่แนะนำให้ใช้กับเครื่องยนต์ที่ต้องการน้ำมันเกียร์มาตรฐาน API GL-4 หรือ GL-5

 

ข้อมูลทั่วไป

 

น้ำมัน เครื่องมอเตอร์ไซค์สังเคราะห์  AMSOIL 20W-50 MCV เป็นน้ำมันเครื่องพรีเมียมที่ถูกออกแบบ สำหรับเครื่องยนต์มอเตอร์ไซค์ เป็นน้ำมันเครื่องที่ผ่านการค้นคว้าวิจัยเพื่อให้มีประสิทธิภาพยอดเยี่ยมใน ทุกรูปแบบการขับขี่ของมอเตอร์ไซค์ และรองรับเครื่องยนต์ที่ความร้อนสูง เช่น   Harley-Davidson® V-Twin นอกจากนั้นสามารถใช้กับเครื่องยนต์ที่ใช้เว็ทคลัทช์ (Wet-Clutch) และหล่อลื่นเกียร์ที่มีแรงกดสูง

 

MCV_Extreme.jpgคุณประโยชน์

 

ทนทานต่อความร้อนสูงมาก  ได้ มีการทดสอบน้ำมันเครื่อง มอเตอร์ไซค์สังเคราะห์  AMSOIL 20W-50 กับ มอเตอร์ไซค์ Harley-Davidson FXDB Dyna Street Bob ปี 2012 โดยการทำงานเครื่องยนต์ โดยตัดระบบระบายความร้อนออก เพื่อทำให้อุณหภูมิของเครื่องยนต์ร้อนสูงถึง 500 องศาฟาเรนไฮต์ (จำลองสถานการณ์ของการขับขี่เป็นขบวน) น้ำมันเครื่องมอเตอร์ไซค์สังเคราะห์  AMSOIL 20W-50 แสดงให้เห็นถึงสภาพของน้ำมันเครื่องที่ยังคงสภาพความหล่อลื่นได้ใกล้เคียง กับสภาวะปกติ ดูรูปประกอบ จากรูปจะเห็นว่าก่อนและหลังการทดสอบ การคงสภาพของน้ำมันเครื่องไม่เปลี่ยนแปลง

 

ลดการสึกหรอและตะกอน  น้ำมัน เครื่องมอเตอร์ไซค์ สังเคราะห์  AMSOIL 20W-50 มีสารเติมแต่งที่ต่อต้านการสึกหรอ นอกจากนั้นยังมีตัวป้องกันการเกิดออกซิเดชั่น และป้องกันการเกิดคราบโคลนและตะกอนที่เกิดจากการทำงานของเครื่องยนต์ ทำให้เครื่องยนต์สะอาดและไม่เกิดการอุดตันของระบบหมุนเวียนน้ำมัน

 

 ปกป้องเกียร์และโซ่จากแรงกดได้สูงสุด  เมื่อ ใช้น้ำมัน เครื่องมอเตอร์ไซค์สังเคราะห์  AMSOIL 20W-50 MCF ไม่จำเป็นที่จะต้องใช้น้ำมันหล่อลื่นเกียร์และโซ่ แยกต่างหาก เนื่องจากว่า AMSOIL MCV มีความสามารถในการหล่อลื่นเกียร์ได้เป็นอย่างดี เพราะสามารถรับแรงกดได้สูงสุด ในการทดสอบเกียร์ของ FZG  น้ำมันเครื่อง AMSOIL MCV ได้รับคะแนนที่สมบูรณ์แบบ โดยที่การสึกหรอเป็น 0

 

ป้องกันสนิมได้อย่างยอดเยี่ยม  โดย ปกติแล้วมอเตอร์ไซค์ จะมีโอกาสในการเกิดสนิมได้ง่าย เนื่องจากความชื้นของสภาพแวดล้อม สนิมเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดความเสียหายที่รุนแรง เช่น การสึกหรอของเครื่องยนต์ที่เกิดขึ้นมากกว่าปกติ การสูญเสียแรงอัดของกระบอกสูบ เป็นต้น ซึ่งน้ำมันเครื่องทั่วไปไม่มีความสามารถในการป้องกันสนิมของเครื่องยนต์ แต่น้ำมันเครื่องน้ำมันเครื่องมอเตอร์ไซค์สังเคราะห์  AMSOIL 20W-50 MCV มีสารต่อต้านการเกิดสนิมชั้นเยี่ยม ซึ่งผ่านการทดสอบ ASTM D-1748 (ดูตามตาราง ข้อมูลทางเทคนิค)

 

 

 

เพิ่มประสิทธิภาพสูงสุดให้กับเครื่องยนต์ที่ใช้งานแบบเว็ทคลัทช์ (Wet-Clutch) เนื่อง จาก น้ำมันเครื่องมอเตอร์ไซค์สังเคราะห์  AMSOIL 20W-50 MCV ไม่มีสารปรับแต่งทางด้านแรงเสียดทาน และมีสารเติมแต่งที่เหมาะสมทำให้เปลี่ยนเกียร์ได้อย่างนุ่มนวล และการจับตัวของคลัทช์ที่ได้จังหวะ รวมไปถึงการควบคุมความร้อน ป้องกันการลื่นไถล และการเกิดประกายไฟ รวมถึงค่า TBN ที่สูงช่วยลดผลของกรดที่เกิดขึ้นในเครื่องยนต์ ซึ่งจะทำให้ส่วนประกอบของคลัทช์เสียหาย ทำให้ยืดอายุการทำงานของคลัทช์  นอกจากนั้นน้ำมันเครื่องมอเตอร์ไซค์สังเคราะห์  AMSOIL 20W-50 MCV ได้ผ่านข้อกำหนดของเว็ทคลัทช์ มาตรฐาน JASO T903:2006, MA/MA2 และ ISO-L-LEMA2 ของ ISO 24254:2007

 

ลักษณะการใช้งาน

 

น้ำมัน เครื่องมอเตอร์ไซค์สังเคราะห์  AMSOIL 20W-50 MCV เป็นรุ่นที่เหมาะสมกับเครื่องยนต์ 4 จังหวะ ระบายความร้อนด้วยอากาศหรือของเหลว ซึ่งต้องการมาตรฐาน SAE80W/90, API GL-1 สำหรับน้ำมันเกียร์  และแนะนำให้ใช้กับมอเตอร์ไซค์ Harley-Davidson®, Buell®, KTM®, Ducati®, Aprilia®, BMW®, Triumph® และมอเตอร์ไซค์ที่ต้องการน้ำมันเครื่องยนต์ 15W-50 or 20W-50 หรือ  SAE 90 ,GL-1แต่ไม่แนะนำให้ใช้รุ่นที่ต้องการน้ำมันเกียร์เป็น  API GL-4 หรือ GL-5

 

.การใช้งานร่วมกับน้ำมันเครื่องอื่นๆ

 

น้ำมัน เครื่องมอเตอร์ไซค์สังเคราะห์  AMSOIL 20W-50 MCV สามารถเข้ากันได้กับน้ำมันเครื่องสังเคราะห์แบบอื่น และน้ำมันเครื่องทั่วไป อย่างไรก็ตาม เมื่อมีการใช้ร่วมกันจะทำให้ลดประสิทธิภาพการทำงาน และลดอายุของน้ำมันเครื่องสังเคราะห์  AMSOIL ลง ดังนั้น  AMSOIL ไม่รับประกันอายุใช้งานที่นานขึ้น และไม่แนะนำให้มีการใช้หัวเชื้อน้ำมันเครื่องใดๆสำหรับ น้ำมันเครื่องสังเคราะห์  AMSOIL

 

อายุการใช้งาน

 

น้ำมันเครื่องมอเตอร์ไซค์สังเคราะห์  AMSOIL 20W-50 MCV สามารถรองรับการขยายเวลาการเปลี่ยนถ่ายได้สูงสุดตามเงื่อนไขดังต่อไปนี้

 

สำหรับขับขี่บนถนน (On road use)

 

·        1 ปี หรือ 10000 กม

 

·        สำหรับเกียร์ของ Harley Davidson เปลี่ยนถ่ายตามคำแนะนำสำหรับน้ำมันสังเคราะห์ 32000 กม หรือ 1 ปี

 

สำหรับขับขี่บนแบบวิบาก (Off road use)

 

·        5000 กม